Võ thuật và bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Olivia R Ruiz
Có rất nhiều môn thể thao trên thế giới và hai môn mà tôi thấy đam mê nhất là võ tổng hợp và bóng đá. Mặc dù thực tế là cả hai dường như rất đối lập với nhau nhưng có một số điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng.

Trong những năm qua, các phương tiện truyền thông đã đưa ra những ý kiến ​​gây tranh cãi về võ thuật và miêu tả nó là một môn thể thao man rợ vì khuyến khích bạo lực. Đứng bên lề và xem võ thuật ở góc độ UFC hoặc TV, mang lại lợi ích của sự nghi ngờ, đây là nơi mà hầu hết mọi người đánh giá môn thể thao võ thuật so với bóng đá hay bất kỳ môn nào khác. Trên thực tế, hai môn thể thao có vô số lợi ích và cũng có thể hoạt động song song và tạo ra kết quả tích cực cho mỗi thành viên trong nhóm.

Có một tâm lý “nghệ thuật” trong thế giới võ thuật hỗn hợp. Nghệ thuật đó tương quan với bóng đá cũng như bất kỳ môn thể thao nào khác ngoài kia theo cách như vậy. Khả năng tập luyện dưới một mức độ kỷ luật cao, sự kiên trì, tập trung tinh thần cũng như duy trì sức bền thể chất liên quan đến cả hai môn thể thao.

Thông qua jiu jitsu, đồng đội học được các thuộc ronaldo pep guardiola tính quý giá như tôn trọng, khiêm tốn và họ cũng trải qua quá trình luyện tập rộng lớn dưới mức độ mệt mỏi tột độ, điều này giúp tăng cường khả năng tập trung của tâm trí trong những yêu cầu cao nhất hoặc áp lực cực lớn. Khả năng này chủ yếu mang lại lợi thế cho những người ít hoạt động thể chất hoặc những người có tầm vóc nhỏ bé hoặc yếu ớt, jiu jitsu giúp xây dựng khả năng tiếp thu tinh thần mạnh mẽ, từ đó mang lại cho họ khả năng vượt qua đối thủ của họ cho phép một lợi thế trong trò chơi bóng đá.

Các bậc cha mẹ đang tìm kiếm các cửa hàng để giúp con họ xây dựng sự tự tin có thể tìm thấy điều này trong bóng đá cũng như trong đào tạo jiu jitsu. Quan trọng nhất, với sự gia tăng của đại dịch bắt nạt, những môn thể thao này nâng cao các phương pháp tự vệ cũng như tăng mức độ tự tin của họ.

Những điểm tương đồng giữa hai người chắc chắn sẽ mở rộng tầm mắt cho những ai không tin vào võ thuật. Trên thực tế, có một số trường hợp về nơi Brazil Jiu Jitsu có thể được sử dụng để giúp tăng cường đào tạo trong bóng đá. Lý do là khi cả hai được kết hợp với nhau, chúng sẽ mang lại những kết quả có lợi bằng cách áp dụng các kỹ năng thiết yếu quan trọng giống nhau.

Trong bóng đá, các kỹ năng như rơi xuống đất an toàn, hay được biết đến với tên gọi khác là “break fall” là một phương pháp tuyệt vời được áp dụng trong cả hai môn thể thao này. Chặn và tránh đòn, là những kỹ thuật chủ yếu được sử dụng trong MMA và cũng có thể được sử dụng trong bóng đá. Học cách né tránh hoặc chặn tay đối thủ, thậm chí có thể điều khiển đối thủ sẽ giúp bạn là người chơi khi đối mặt trong một số tình huống nhất định.

Bất chấp những vấn đề gây tranh cãi, hai môn thể thao này đều rèn luyện sức bền tim mạch cao, không thể phá hủy