Notre Dame Football, Trick Plays và Angioplasty

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một số thành viên trong gia đình tôi đã đến trường Đại học Notre Dame, và cùng họ, tôi theo dõi đội bóng Notre Dame qua những thăng trầm của nó. Tôi thích đội. Tôi thích huấn luyện viên mới của họ. Tôi hy vọng một chương trình như thế này có thể tồn tại trong thế giới ngày càng điên rồ của môn điền kinh đại học Division I. Tôi đoán mình cũng đủ kỳ quặc để nghĩ rằng đại học cũng phải là về giáo dục.

Điều đó không có nghĩa là không có nhiều tài liệu giáo  game la liga dục về thế giới thể thao hoặc thế giới của bóng đá đại học cấp cao. Tôi yêu bóng đá Notre Dame nhiều như thế, tôi không may yêu cái cách họ bị Bang Michigan đánh bại vào thứ Bảy với một bàn thắng giả trong hiệp phụ.

Huấn luyện viên Mark Dantonio của Michigan State phải ngả mũ thán phục vì đã có những ý kiến ​​đóng góp cho vở kịch này. Tôi nhớ đã theo dõi anh ấy trong suốt trận đấu. Anh ấy dường như là một kiểu huấn luyện viên vô nghĩa. Ít xúc động, khắc kỷ, thích kiểm soát, quấn quýt chặt chẽ, tính cách Loại A. Anh ta có vẻ không phải là người chỉ biết chớp lấy cơ hội như thế này. Có lẽ đó là lý do tại sao nó rất ngạc nhiên.

Có lẽ ban huấn luyện Notre Dame và các cầu thủ đã bị dính bùa ngải. Có ai trong ban huấn luyện hoặc trên sân hét lên rằng “coi chừng đồ giả” như người ta thường làm trong trò chơi xèng không? Có phải mọi thứ trở nên phức tạp trong trò chơi này đến nỗi chúng ta quên mất những điều đơn giản, nhỏ bé không? Các hậu vệ phòng ngự đang nghĩ gì? Họ có xem mình như khán giả để xem liệu cú đá có xuyên qua người thẳng đứng hay không? Họ có tham gia vào một động tác để chặn cú đá bằng cách vượt lên trên không? Họ có dự định sẽ ăn mừng trước ống kính như thế nào nếu Bang Michigan bỏ lỡ nỗ lực ghi bàn dài không? Bị bắt bằng chân phẳng, bị lừa – Sự an toàn sâu nhất trong vở kịch thậm chí không phản ứng khi Michigan State Tight End Charlie Gantt chạy ngay bên cạnh anh ta.

Thật tuyệt khi chứng kiến ​​những trò lừa bịp của bản chất này sau cái đầu vinh quang của nó và thay đổi câu chuyện khỏi những phần thưởng của Heisman Trophy hoặc vụ côn đồ mới nhất được trưng bày dẫn đến việc một số cầu thủ bị treo giò.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Dantonio sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn trong hậu quả của trận đấu. Hai hoặc ba giờ sau trận đấu tuyệt vời này, anh ấy đã ở trong bệnh viện để phẫu thuật thắt mạch cho tim có khả năng cứu sống anh ấy. Và anh ấy đủ thông minh với tư cách là một cựu vận động viên để không chơi qua cơn đau. Các báo cáo cho thấy anh ấy đang làm tốt và chúng tôi chúc anh ấy tốt. Một trò chơi đã giành chiến thắng với một cuộc gọi chơi táo bạo và một mạng sống được cứu sống, tất cả chỉ trong vài giờ. Đúng vậy, các cầu thủ đã phải điều trị đủ loại đau nhức và chấn thương, nhưng không có trường hợp nào ở mức độ của một cơn đau tim.

Một cơn đau tim của huấn luyện viên trưởng hoặc một sự tán tỉnh ngắn ngủi trước cái chết dường như không thể xâm nhập vào nhịp điệu của một trận bóng đá thứ Bảy ở trường đại học. Khi chúng ta xem những trò chơi này để giải trí và để thoát khỏi sự nghiền ngẫm hàng ngày của chúng ta, những bi kịch của cuộc sống cả trong và ngoài sân cỏ đều có cách xâm nhập. Trong khi chúng ta thích xem những người đàn ông trẻ tuổi chơi trò chơi này, có vẻ như bản thân trò chơi nên miễn nhiễm với kiểu người lớn này. Nó không phải. Đáng buồn thay, vào đêm trước trận đấu ở Notre Dame / Michigan State, một tiền vệ trung học từ Texas đã ném một đường chuyền chạm đất và sau đó bị co giật chết người bên lề. Cả người lớn hay thanh niên đều không thể thoát khỏi những thảm cảnh như vậy trong thế giới thể thao.

Phục hồi một khuôn mẫu thể thao cũ, thể thao vừa phản ánh vừa là cuộc sống. Nhưng liệu họ có phải phản ánh cuộc sống hay về cuộc sống đến mức những sự kiện như huấn luyện viên lên cơn đau tim hay một thanh niên chết vì động kinh trở thành một phần của câu chuyện không? Không thể có giới hạn cho những gì chúng ta phải trải nghiệm khi xem hoặc tham gia các sự kiện thể thao? Tất nhiên là không, không thể có giới hạn. Nếu có, nó sẽ không giống nhau.

Tôi đã rất ngạc nhiên trên các phương tiện truyền thông quốc gia rằng có quá ít thông tin về trận đấu này và thủ tục y tế của HLV Dantonio sau khi nó diễn ra. Trong khi có những bài báo bắt buộc về sự căng thẳng của việc huấn luyện, tôi đoán việc tập trung vào những căn bệnh như vậy khiến chúng tôi cảm thấy không thoải mái. Nó đưa chúng ta ra khỏi vùng an toàn của mình với tư cách là khán giả, người tham gia và chuyên gia và đôi khi khiến chúng ta không nói nên lời. Trò chơi có đáng không nếu những cơn đau tim và những thảm kịch tương tự làm hỏng sự thích thú của chúng ta? Tất nhiên, câu trả lời là CÓ, miễn là nó không tấn công quá gần nhà, miễn là nó không làm giảm vĩnh viễn sự hồi hộp của cuộc thi.