Bóng đá AFL

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Là một người Canada chuyển đến Úc, tôi nhanh chóng biết đến môn thể thao đi bộ. Tuy nhiên, tôi đã không nhận ra rằng người Úc xem môn thể thao của họ nghiêm túc như thế nào, cho đến một thời gian ngắn sau đó. Cuối cùng khi tôi nhận thức được điều này, tôi thấy rõ ràng rằng không có gì có thể xen kẽ giữa người Úc và môn thể thao yêu thích của họ.

Cho dù đó là bóng bầu dục, cricket hay footy, video real madrid vs juventus  có vẻ như người Úc sống và hít thở các môn thể thao. Điều gì khiến người Úc đam mê trò chơi của họ đến vậy? Trải qua một thời gian ở Nam lục địa này, tôi đã học được một hoặc hai điều về những người này và các môn thể thao của họ. Bài báo này là một nỗ lực để khai sáng cho những người nhập cư khác về tầm quan trọng của thể thao khi nói đến tương tác văn hóa với người Úc.

Liên đoàn bóng đá Úc (AFL) phát triển từ một câu lạc bộ trong nước của Victoria vào năm 1982 khi South Melbourne Swans chuyển địa điểm, sau đó trở thành Sydney Swans. Kể từ thời điểm đó, AFL tiếp tục mở rộng và trở thành cơ quan quản lý quốc gia của Aussie Rules Football. Melbourne đã được mệnh danh là thủ đô thể thao của thế giới, và không có gì lạ, với vai trò chính của nó trong việc hình thành AFL, cùng với sự tham gia của nó vào mỗi sự kiện thể thao lớn khác. Các cơ sở thể thao chất lượng hàng đầu của thể thao Melbourne (miễn là chơi chữ!) Và tổ chức các sự kiện thể thao lớn bao gồm Australian Tennis Open, AFL Grand Finals và các trận đấu cricket quốc tế. Sân vận động Etihad, Công viên AAMI và MCG (Sân vận động cricket Melbourne) chỉ là một số sân vận động khiến người dân Victoria tự hào.

Một cuộc khảo sát quốc gia cách đây vài năm cho thấy 11 triệu người Úc từ 15 tuổi trở lên tham gia tập thể dục ít nhất một lần một tuần – bao gồm cả các quy tắc của Úc. Footy không chỉ là một trò chơi có nhiều người tham gia, nó còn là một trò chơi được nhiều khán giả xem nhất – là môn thể thao Úc được xem nhiều nhất – và ai cũng biết rằng Aussies sẽ thường xuyên đến MCG trong thành phố để tham gia một trận đấu hấp dẫn vào chiều thứ Bảy với một ly bia và bánh thịt trong tay. Các đài phát thanh trên khắp Melbourne sẽ điều chỉnh chương trình phát sóng hấp dẫn hiện tại và trong suốt mùa Chung kết các trung tâm trò chuyện không phải xoay quanh thời tiết mà xoay quanh đội bạn dự đoán sẽ giành chiến thắng. Không cần phải nói rằng mọi người dân Victoria, nếu không phải mọi người Úc, đều dự kiến ​​sẽ đóng quân cho một đội cụ thể – và nếu không, bạn sẽ sớm bị chuyển đổi!

Giữ đúng định kiến ​​của Úc rằng Aussies đi dưới cơ, nhiều người ủng hộ cứng rắn chọn đi cho các đội có tiên lượng xấu – khi cuối cùng họ giành chiến thắng trong trận Chung kết, có rất nhiều niềm vui.

Thể thao nói chung đã được cho là đã có tác động lớn đến văn hóa của Úc. Cho dù nó giúp quảng bá các biểu tượng và màu sắc khác nhau dựa trên hệ thực vật và động vật của Úc, hoặc liệu nó có gắn kết các cộng đồng lại với nhau trong mối quan hệ trung thành được tạo ra bởi bầu không khí đồng đội hay một cái cớ để vui vẻ và ăn mừng, khi được yêu cầu mô tả về Úc văn hóa, thể thao đương nhiên sẽ xếp thứ hạng cao trong danh sách.

Kể từ khi đến Úc, tôi đã học được một hoặc hai điều về người Úc và tình yêu thể thao của họ. Khi xem xét tác động của thể thao đối với văn hóa, tôi có xu hướng nghĩ rằng nó hoạt động theo cả hai cách – văn hóa đó cũng có tác động đến thể thao. Các đặc điểm văn hóa như gắn bó với người bạn đời cùng với lòng trung thành theo nhiều cách được thể hiện một cách xuất sắc qua thể thao.